Chuyên trang tin tức

Vấn đề và hướng giải quyết bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

Trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà công nghệ kỹ thuật đang ở một tầm cao mới, các hacker với những thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm làm rò rỉ thông tin, liệu đem lại thiệt hại cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đang hết sức đau đầu với vấn nạn an toàn bảo mật an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu lừa đảo qua email, malware, tệp tin chứa virus... Vì vậy mà doanh nghiệp nên cần đầu tư vào những giải pháp phát hiện sớm hệ thống lạ xâm nhập để có thể phản ứng một cách nhanh nhất, đối phó kịp thời, nâng cao hệ thống xây dựng bảo mật thông tin ở mức tốt nhất. 

Vì sao các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống bảo mật thông tin
Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp là nhu cầu chung của mọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bởi thông tin được xem như là những dữ liệu vô cùng quan trọng, quyết định đến sự tồn tại, phát triển của một công ty, để có được những dữ liệu ấy người dùng phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ. Thêm vào đó, ngày nay con người phụ thuộc quá nhiều vào những máy móc, thiết bị điện tử do thế mà những kẻ xấu bên ngoài đã lợi dụng những sơ hở đánh cắp thông tin trên đường truyền một cách tinh vi mà chúng ta không hề hay biết. 


Thực tế khi đối mặt với vấn đề này, các doanh nghiệp mới chỉ dừng loại ở một số công cụ có mức độ bảo mật trung bình như phần mềm diệt virus, tường lửa hay xác thực thông tin truy cập… mà vẫn chưa hề tối đa hóa thông tin đồng nghĩa với việc các hacker vẫn có thể hoàn toàn dễ dàng truy cập được vào thông tin dữ liệu của doanh nghiệp đó.

Giải pháp xây dựng hệ thống bảo mật thông tin an toàn nhất
Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin vậy làm sao để xây dựng được một hệ thống bảo mật dữ liệu doanh nghiệp tối ưu nhất cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
•    Yếu tố nhân sự, khả năng vận hành, điều khiển hệ thống
•    Nắm chắc các quy trình xử lý
•    Áp dụng và giải quyết linh hoạt các phương pháp hiệu quả nhất trong mọi trường hợp xảy ra
•    Hiểu rõ và áp dụng tối đa các tiêu chuẩn quốc tế
Vì vậy mà các doanh nghiệp cần có những phương pháp hiệu quả hơn bằng cách sử dụng một số dịch vụ lưu trữ dữ liệu có tính bảo mật cao, có một hệ thống trung tâm xử lý hệ thông bảo mật an ninh mạng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và khả năng nhạy bén tiếp cận, theo dõi, bắt kịp xu thế nền công nghệ hiện đại mới, khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả và tối ưu nhất.
 

Xem thêm: https://edata.it-care.vn/quan-ly-du-lieu-tap-trung-chia-se-du-lieu-de-dang-34
Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/su-dung-phan-mem-de-phuc-hoi-du-lieu-bi-3471.html
11/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *