Chuyên trang tin tức

Thưởng thức rượu vang đúng cách

Thưởng thức rượu cũng là một nghệ thuật, khi uống rượu đòi hỏi người uống phải am hiểu kiến thức về loại rượu đấy. Uống vang cũng vậy, bạn không thể nào làm một hơi hết ngay cốc rượu đầy mà phải biết cách thưởng thức nó, đó là một cách để thể hiện con người bạn có phải người sành về rượu hay không. Bài viết dứoi đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thưởng thức rượu vang đúng cách.
Việc đầu tiên là chọn ly rượu và mở nắp chai vang. Khi dự trữ rượu trong nhà cần đặt chai nằm nghiêng để rượu thấm được vào nút rượu, việc này sẽ giúp cho hương vị của rượu giữ được mùi lâu hơn và khi mở nắp chai không bị vỡ. Với những người có kinh nghiệp việc mở nắp chai khá cầu kì:
- Đầu tiên cắt vỏ quanh nút chai rồi lau sạch, sau đó lấy phần đầu để che nút, lột bao một cách nhẹ nhàng. Việc mở bao chai thô lỗ sẽ thiếu tinh tế và tạo cho chiếc chai cảm giác trần truồng.
- Lấy chiếc khui rượu xoáy theo chiều kim đồng hồ tới gần vòng xoắn cuối cùng. Kéo nút lên khoảng 1 phân và xoáy cho đến khi các xoắn ngặp vào trong nút. Kéo nút bần từ từ lên và kéo nhẹ để không khí bên ngoài không tràn vào nhanh sẽ làm rượu bị xáo lên. 
- Sau đó đừng vội vàng đóng nắp lại mà để cho rượu được “thở”
Chiếc ly dùng để thưởng thức rượu vang phải là ly thủy tinh chân cao, có miệng rộng để lúc uống mùi rượu thơm có thể tỏa lên và bạn có thể ngửi thấy trước khi rượu vang chạm tới đầu lưỡi của bạn.
Cách rót vang đỏ phải thật nhẹ nhàng, dòng rượu hướng về trung tâm của ly, rượu rót khoảng 2/3 hoặc 1/3 của ly. Khi cầm ly rượu lên hãy lắc nhẹ để rựou chạm quanh thành ly. Đối với vang trắng thì trước khi uống nên cho vào tủ lạnh để rượu xuống khoảng 8 độ. Còn vang sủi tăm trước khi rót ra ly cần lau cổ chai sạch.
Khi thử và nếm rượu hãy quan sát bằng mắt trước, sau đó lắc rượu vòng quanh ly, khi lượng rượu tiếp xúc với không khí thì rượu sẽ phát huy mùi hương rõ rệt. Mùi hương của rượu sẽ được cảm nhận rõ ràng nhất khi đưa rượu lên mũi ngửi. Khi đã thưởng thức mùi thơm của rượu thì nhấp một ngụm, đảo rượu quanh khoang miệng để cảm nhận vị chua, ngọt, chát, béo và những thành phần khác có trong rượu.
Thường thì sẽ kết hợp rượu vang với các món ăn kèm khác để tăng thêm độ ngon. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức loại rượu này một cách chọn vẹn nhất.
09/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *