Chuyên trang tin tức

Phân loại các hệ thống thông gió trong công nghiệp

Trong quá trình sản xuất, sinh hoạt, đặc biệt là đối với các hoạt động của các ngành công nghiệp, việc điều hòa không khí trong môi trường làm việc rất quan trọng và được người quan tâm nhất. Một hệ thống thông gió tốt cho môi trường làm việc đối với các ngành công nghiệp sẽ góp phần làm cho không khí trong làm và tỉ lệ độc hại với cơ thể con người xuống thấp hơn. 

Phân loại các hệ thống thiết bị thông gió 
Các hệ thống thông gió hiện nay được lắp đặt cũng như phân loại theo nhiều mục đích sử dụng và tính năng khác nhau. Xét về mục đích, việc lắp đặt hệ thống thiết bị thông gió trong môi trường làm việc để có thể đảm bảo được mục đích thải các chất độc ra bên ngoài, thải nhiệt thừa, ẩm thừa cũng như cung cấp đủ lượng ô - xy cần thiết cho mọi người, bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm của từng công trình và phạm vi nhất định. Trong một số trường hợp đặc biệt như là lắp đặt hệ thống các thiết bị thông gió để tránh các sự cố như là hỏa hoạn hay lan tỏa các chất độc hại cho con người thì việc lắp đặt cần chú ý đến các yêu cầu kỹ thuật đặc trưng. 


Về phân loại hệ thống các thiết bị thông gió, người ta sẽ phân loại theo 4 cách thức cụ thể là phân loại theo hướng chuyển động của gió, phân loại theo động lực tạo ra gió, phân loại theo phương pháp tổ chức và phân loại theo mục đích lắp đặt của hệ thống. Trong đó, bạn nên chú ý hơn vào việc lựa chọn phương thức phân loại và lắp đặt theo từng mục đích sử dụng và phạm vi công trình để toàn bộ hệ thống có thể phát huy được hiệu quả tối đa. 

Các tiêu chí chọn cho hệ thống thiết bị thông gió công nghiệp 
Đối với các hệ thống thiết bị thông gió, bạn nên ưu tiên hơn trong việc lựa chọn những thiết bị hoặc hệ thống có trọng lượng nhẹ và motor chạy bền bỉ. Điều này sẽ giúp đảm bảo về độ bền của sản phẩm cũng như công suất trong suốt quá trình hoạt động. 
Khi sử dụng các thiết bị thông gió như là quạt công nghiệp, bạn cũng nên tùy theo cơ sở vật chất cũng như đặc điểm riêng tại khu làm việc để chọn thiết bị có thể lắp đặt dễ dàng. Các bộ phận trong một thiết bị thông gió thường sẽ có puli đai chuyền, cánh quạt, cửa quạt thông gió, motor và dây curoa. Khi mua hàng bạn nên tìm đến các địa chỉ có uy tín để chọn mua được những sản phẩm có chất lượng cao. Mặt khác, việc lựa chọn những sản phẩm này cũng nên chạy thử trước khi quyết định mua hàng. 
 

Xem thêm bài viết: http://hongochan.com/mua-may-hut-bui-nao-tot-nhat/
26/05/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *